Arsenal quá tệ khi để đội toàn bại vẫn chiến thắng

Ngay cả đến đội toàn mạch thua vẫn có thể hạ bệ Arsenal

HLV tạm quyền của pháo thủ ông Freddie Ljungberg đã có một ngày thi đấu thất bại nếu không muốn nói là thậm tệ. Không cần thời gian quá nhiều cho một ngày xám xịt khi ngay từ hiệp 1 Arsenal đã “thất thủ” thật sự. Maupay và Davy liên tục có những pha phối hợp tấn công sắc bén làm Bernd Leno nao núng khó lòng cản phá.

Phút 36 của trận đấu Brighton chính thức vượt mặt Arsenal khi thành công trong tình huống phạt góc cố định. Adam Wester đã khiến thế phòng ngự pháo thủ hoàn toàn bế tắc.

 

Thời điểm Arsenal chơi tốt nhất trong cả trận hôm qua có lẽ là cơn sốc bàn thua đầu từ giữa hiệp 1 đến đầu hiệp 2. Thủ môn của Brighton chơi như lên đồng khi cản phá nhiều cú đánh đầu từ đội chủ nhà và chỉ để xổng duy nhất ở tình huống của Lacazette trong đầu hiệp 2. Thế đồng điểm cho phép Arsenal mạnh dạn tấn công và nhanh chóng có những tình huống ngon ăn khác . 2 Tình huống bị bỏ lỡ sau đó có một trường hợp của David Luiz bị VAR từ chối hẳn.

Thế công không thể lọt tường Brighton đã đành nay lại khó nhọc và tuyệt vọng khi hàng thủ Arsenal hiến tặng cho Maupay cơ hội ở phút 80 giúp đội này mang về 3 điểm quý giá sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp.

Arsenal chính thức vào vùng báo động khi tụt xuống hạng 10 mùa này cách nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn 5 điểm . Top 4 đã là một chuyện quá xa vời , chuôi 9 trận không thắng là thành tích quá tệ hại trong hơn 3 thập kỷ qua.