Đại tỷ phú Arập chốt mức giá khủng mua lại Man Utd

Sau trận đại chiến với Chelsea, MU nhận được tin đang có nhà tài phiệt chuẩn bị bỏ ra số tiền điên rồ để mua lại đội bóng này.

Là một trong những đội bóng hùng mạnh ở Premier League tuy nhiên tình hình tài chính của Quỷ đỏ lại ẩn chứa nhiều yếu tốbất ổn.

Tháng 5/2015,  gia đình Glazer bất ngờ kiểm soát thành công đến 97% cổ phần của Man Utd. Họ sử dụng khá nhiều khoản vay ngân hàng cùng tài sản thế chấp bằng chính đội bóng này.

Chính vì thếđội bóng áo đỏ thành Manchester đang là một trong những CLB có khoản nợ ngân hàng lớn nhất ở Premier League dù làm ăn có lãi.

Khi dòng tiền không còn lưu thông ổn định, những ông chủ người Mỹ đang tính đến phương án bán MU để thu về khoản lợi nhuận cho riêng mình.

Đặc biệt là trong giai đoạn gần đây Quỷ đỏ không có được thành tích tốt khi thi đấu thiếu ổn định và đang xa vời vị thế lớn cho chức vô địch Premier League.

Theo thông tin thời gian gần đây, Thái tử Ả rập Saudi – Mohammad Bin Salman  đã chuẩn bị số tiền 4 tỷ bảng để mua lại Man Utd sau lời đề nghị ban đầu (3 tỷ bảng) bị các ông chủ nhà Glazer từ chối.

Được biết Thái Tử Bin Salman là một nhà chính trị rất có uy thế ở Ả Rập Saudi, đồng thời ông cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 850 tỷ bảng.