Dân buôn thiếu can đảm nhập Iphone7 vì sợ “ôm”

Iphone 7 đang hot theo từng giờ nhưng chưa chắc sẽ thực sự được ưa chuộng

xoc dia truc tuyen an tien

Như mọi người cũng biết : Càng tốt càng hot thì người trưng cầu càng nhiều

Nhưng không ai đảm bảo hoàn toàn được điều đó

Rút kinh nghiệm từ những lần ” tạch ” trước

Ngại nhập hàng là tâm lý chung của các thương buôn vì

Chỉ trong 2 năm nay biết bao vụ ” bể dĩa ” diễn ra mà nạn nhân thường là thương nhân

Hàng tồn ôm không hết buộc phải lỗ vốn hơn cả shop bán vì là hàng thị trường

Trái ngược với bầu khí khẩn trương của những năm trước, dân buôn đang tỏ ra vô cùng dè dặt trong việc quyết định mang máy với số lượng lớn ngay trong đợt trước nhất hay không.

Chủ 1 cửa hàng ý kiến

Theo H., đại diện một hệ thống kinh doanh iPhone các loại năm tại Hà Nội cho biết, anh hơi sợ iPhone 7 sẽ ế lập tức ngay ở quá trình mới về nước. do đó, mang thể hệ thống của anh chỉ gom khoảng 40 – 50 máy phục vụ cho đợt bán đầu tiên, thay vì cả trăm máy như trước đây.

“Lượng người địa chỉ đặt hàng năm nay chưa thống kê, cho thấy sức hấp dẫn của sản phẩm không to. Tiện thể, việc giữ lại ngoại hình cũ đã khiến các bạn không muốn nâng cấp. trong khi chậm triển khai, những tính năng được xem là mới của iPhone 7 không đột phá, một số khác đã có trên điện thoại Android”, anh H. lý giải cho quyết định ko “ôm” nhiều iPhone 7 trong đợt này.

Trên thực tế doanh số

xoc dia online , xocdia qua mang

Thực tiễn cho thấy, màn chào giá iPhone 7 của một số cửa hàng đưa ra tuy cao nhưng không ở mức “trên trời” như các năm trước. chẳng hạn, iPhone 7 bản dung lượng 32 GB được chào giá 25 triệu đồng, 7 Plus là 26 triệu đồng tại 1 hệ thống ở Hà Nội.

Phải gánh trên mình rộng rãi khoản giá bán bỏ ra ban sơ để đưa máy về nước sớm, lợi nhuận cho các shop thực tế không quá cao. Năm ngoái, các cái iPhone 6S trước nhất được chào bán giá khoảng 30 triệu đồng

Rất nhiều ý kiến cho rằng

“Thời chào giá iPhone vô tội vạ cũng mang người dùng đã qua”, theo lời người này. Mức chào bán ko quá cao phần nào cho thấy sự thiếu tự tín của dân buôn đối mang iPhone 7.

Chia sẻ có Zing.vn, 1 số cửa hàng tại Hà Nội cho biết, họ sẽ cử người xếp hàng tại Singapore, Hong Kong để đưa máy về sớm sở hữu mục đích làm nhãn hàng, nhưng ko nhập máy số lượng to để bán trong những ngày đầu vì “rủi ro cao”.

Trong 2 năm gần đây, rộng rãi dân buôn “sấp mặt” vì iPhone 6 và 6S. mang người thua lỗ cả trăm triệu đồng vì gom hàng số lượng lớn để bán đợt đầu nhưng giá máy sụt quá nhanh dẫn tới chẳng thể thu hồi vốn kịp.

Rút kinh nghiệm đợt IP6

Năm 2014, khi Apple lần trước tiên ra bản iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch. shop ko nắm bắt được nhu cầu của khách hàng cho sản phẩm này, dẫn đến tình trạng cháy hàng trong 1-2 ngày trước hết máy lên kệ.

thời khắc chậm tiến độ, mỗi mẫu iPhone 6 Plus sở hữu giá lên đến 50-70 triệu đồng nhưng shop ko với máy để bán. những shop – bởi thế – mua mọi phương pháp để gom hàng về nhưng ngay sau Đó, giá máy giảm mạnh dẫn đến hiện trạng lỗ vốn trầm trọng

Kinh nghiệm năm 2015

Trong khi Đó, 2015 là năm nguồn hàng iPhone dồi dào nhất. Ngay cả một số cửa hàng nhỏ cũng nhập số lượng to về bán dẫn tới tình trạng cung vượt quá cầu. Kết quả là, giá iPhone 6S tại Việt Nam tụt dốc ko phanh, làm dân buôn lỗ cả trăm triệu đồng. Chỉ trong vòng một tuần bắt đầu từ về nước, iPhone 6S và 6S Plus đã giảm 12-13 triệu đồng – tương tuyến phố sắp 2 triệu đồng mỗi ngày.

Vì vậy, việc ôm máy số lượng lớn để bán đợt đầu hiện được xem là một “canh bạc” của dân buôn. ví như trót lọt, họ có thể thu lời cả trăm triệu, kiếm tiền bằng phổ biến tháng khác cùng lại nhưng chỉ cần thị trường biến động ngoài dự kiến, số tiền mất đi cũng không hề nhỏ.

Cách an toàn lựa chọn

Nhiều cửa hàng lớn cho biết sẽ chọn cách an toàn là nhập máy với số lượng vừa phải, chỉ dành cho khách quen và khách đặt trước để tránh tồn hàng. Theo khảo sát, tỷ lệ iPhone 7/7 Plus về nước trong đợt trước tiên có thể ở mức 40/60.

Khách tìm máy sớm đều là các người với thu nhập cao hoặc dùng khiến cho quà tặng nên cửa hàng ưu tiên chọn những bản dung lượng cao như 128 GB và 256 GB.

Tin liên quan