Kinh nghiệm cắt quân Xóc đĩa

Một việc không kém phần quan trọng khi chơi xóc đĩa đó là cách cắt quân

choi xoc dia

 

Đây là công việc thoạt nghe rất đơn giản và sơ sài . Tuy nhiên việc cắt tốt hay xấu có ảnh hưởng đến bố cục cả màn chơi

Bí quyết cắt quân tốt

Lựa chọn vật liệu

choi xoc dia

Một vật liệu được 80% dân chơi xóc đĩa VN tin dùng để cắt quân là bài tây double K. Sở dĩ nó được ưa chuộng thật ra là nhờ trọng lượng và độ ổn định

1 lá bài double K được làm ra có độ dày 1.2 ly . Nhưng bao quát rtong đó là 3 lớp , giấy bìa mỏng , giấy decal nước và lớp cán kính.

Khi cắt ra quân trọng lượng của nó không quá xê dịch nhiều. chưa kệ lớp kính ở trên hạn chế ma sát rất tốt . Đó cũng chính là lí do cắt quân chơi xóc đĩa ăn tiền không bao giờ sử dụng plastic. Bởi lẽ khi dùng nhựa gặp hơi nước sẽ kết dính.

2 quân bị dính sẽ ra kết quả tương đương ảnh hưởng người chơi

Tiến hành cắt quân.

Khi cắt quân thường ưu tiên những lá bài có điểm số nằm giữa . thường dùng quân bích . Những quân hình in trên bài có đường kính tương đương 1 quân xóc đĩa( đường kính 1 đốt ngón trỏ)

Chính vì hình tròn là hình khó cắt nhất nên việc cắt quân sẽ rất khó khăn . Chưa kể không thể gấp quân làm đôi cắt hình bán nguyệt vì ảnh hưởng kết quả.

Lúc cắt quân xóc đĩa cần chú trọng vẽ phát thảo trên quân trước khi cắt. Tránh tối kị việc chỉnh sửa sau khi quân xóc đĩa hoàn thành.

Vì lúc đó tỷ lệ sẽ bị lệch đi rất nhiều kém chính xác

Trung bình người ta thường lấy quân đầu làm khuôn để cắt các quân còn lại.

Ý nghĩa của một quân chơi xóc đĩa chuẩn.

Một quân có cắt chuẩn cắt đẹp thì người lắc càng điều quân tốt. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi khi bạn trở thành một nhà cái và học được cách kiểm soát.

Thủ thuật khác