Lê Văn Công được thủ tướng chính phủ khen tặng

Vinh dự mà không phải ai cũng có

xoc dia qua mang

Lực sĩ Lê Văn Công bằng tài năng và sức mạnh anh đã chứng minh không gì là không thể

Paralympic Rio 2016 mang lại cho anh rất nhiều thành công

Mang về tấm HCV giành được rạng sáng 9-9 tại Paralympic 2016, Lê Văn Công đã ngay sau đó đi vào lịch sử lúc biến thành VĐV VN trước tiên giành được huy chương tại một kỳ tranh tài Thế vận hội dành riêng cho người khuyết tật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư trao lời chúc mừng

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có viết: “Tôi rất phấn kích khi nghe được tin tại Paralympic Rio 2016, VĐV cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất thần, giành được HCV, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới. Đây là VĐV người khuyết tật Việt Nam trước tiên đứng trên đỉnh cao của Paralympic, mang đến niềm kiêu hãnh cho Tổ quốc; trình bày nghị lực đáng ngưỡng mộ, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên khỏe khoắn của giới trẻ Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi đề xuất lĩnh vực Thể dục thể thao và các đơn vị quản lý, các ngành, những cơ quan thông tin truyền thông tăng mạnh công tác tuyên truyền, động viên học tập tấm gương về ý chí, cố gắng vượt trội của VĐV Lê Văn Công, góp phần khích lệ, cổ động mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia rèn luyện thể dục thể thao, hòa nhập vào cộng đồng, vươn lên tự mình làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy được hết khả năngtham gia đóng góp cho sự nghiệp phát triển của lĩnh vực thể dục, thể thao và của toàn quốc.

Lời cảm ơn chân thành

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và riêng bản thân Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao ý thức đoàn kết, quyết tâm cố gắng giành thêm đa dạng thành quả tại Paralympic 2016″.

Cũng ngay trong 9-9, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng hot cho lực sĩ Lê Văn Công 60 triệu đồng, thưởng cho HLV Nguyễn Hồng Phúc 20 triệu đồng. Tính đến khi anh về nước , sẽ có hơn 600 triệu đồng về tay anh

Tin nóng liên quan