Nhận định trước buổi bốc thăm tứ kết Champions League chiều nay

Với việc có đến 3 đội bóng TBN góp mặt ở vòng tứ kết nên khả năng xuất hiện cặp nội chiến là rất cao.

18h chiều nay (giờ Việt Nam), UEFA sẽ tổ chức buổi lễ bốc thăm chia cặp đấu ở vòng tứ kết Champions League 2017/18 ở Nyon (Thụy Sỹ).

Đây chắc chắn sẽ là sự kiến đáng chờ đợi nhất vì vòng đấu này góp mặt khá nhiều ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch như Real, Man City, Barca, Bayern, Juve hay Liverpool ….

Trước vòng tứ kết, Anh là đất nước có nhiều đại diện góp mặt nhất (5 đội) nhưng  sau vòng 1/8 họ chỉ còn lại 2 CLB đó là Man City và Liverpool.

Chỉ có TBN là bảo toàn 3 chiếc vé đi tiếp cho Real, Barca và Sevilla. Đây cũng là quốc gia có số đại diện nhiều nhất ở vòng tứ kết.

Từ vòng đấu này, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên nên sẽ không phân biệt quốc gia. Chính điều này khả năng xuất hiện nội chiến  khá kịch tính.

Vì thế Real và Barca hoàn toàn có thể là một cặp đấu đáng mong chờ, tương tự là màn chạm trán giữa Liverpool với Man City, hay như Juve có thể chung cặp với Roma.

Cựu cầu thủ AC Milan Shevchenko sẽ là người vinh dự được chọn là người bốc thăm trong buổi lễ chiều nay.

Theo lịch, các trận lượt đi tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 3-4/4. Các trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 1 tuần. Trận chung kết của mùa giải này sẽ được tổ chức tại sân Olimpiyskiy (Kiev – Ukraine) vào ngày 26/5.