Riot ra tay thách thức hacker tìm ra lỗ hỏng bảo mật game mới

Riot ra quả tin cực sốc với các tín đồ game online

COOKING MANIA RƠI VÀO VÒNG LAO LÝ VỚI NINTENDO 

Riot đã vừa treo 1 mức tiền thưởng có lẽ là lớn số 1 từ trước tới lúc này trong ngành công nghiệp trò chơi. Hãng vừa tuyên bố sẽ thưởng ấm 100.000 $ cho ai đó ngẫu nhiên rất có thể tìm kiếm ra lỗ hổng của phần mềm chống ăn gian Vanguard đang làm rối loạn dân cư mạng của hãng.

tai game xoc dia an tien that

Món tiền thưởng được chào làng vừa mới đây hiện đang rất được treo bên trên trang HackerOne, nơi người dùng sẽ sở hữu được cơ hội được lĩnh phần thưởng vô cùng cuốn hút này nếu họ chỉ ra được những lỗ hổng trong bảo mật thông tin của phần mềm của hãng sản xuất. Sẽ có nhiều nấc thưởng khác biệt, & nếu lỗi mà người tiêu dùng rất có thể khui ra được càng nguy hiểm, phần thưởng họ nhận lại được sẽ càng cao. ban đầu ở tầm mức thưởng 25 ngàn $ dành cho các ai bắt gặp những lỗi cho phép các tác nhân bên ngoài có chức năng truy cập vào các dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng. Mức cao nhất sẽ là 100 ngàn $ dành cho những ai có thể bắt gặp ra được những loại mã độc được cho phép Hacker truy vấn vào quyền điều khiển và tinh chỉnh cao nhất của máy vi tính người tiêu dùng. Riot cũng đã cung ứng một số ví dụ trên trang treo thưởng xác định của hãng sản xuất.

có nhiều nhà cách tân và phát triển khác cũng đã treo thưởng như thế trên HackerOne, tuy nhiên chưa xuất hiện hãng nào từng đề ra một món tiền lớn như thế. chẳng hạn như hãng Nintendo đã từng có lần treo từ 100 cho tới đôi mươi.000 $ cho những ai có thể tìm kiếm được lỗ hổng bảo mật thông tin của các đời máy 3DS & Switch. Valve từng treo thưởng lên đến hơn 2 nghìn USD tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi phát hiện được. Rockstar Games cũng đã từng có lần treo 10.000 cho bất cứ ai có thể tìm kiếm được phương án cho 1 lỗi nhất định trong hệ thống chống ăn gian của các tựa Game Grand Theft như máy trực tuyến & Red Dead Redemption trực tuyến.

“Chúng bên tôi ước ao gamer rất có thể vô tư thưởng thức những tựa trò chơi của chính mình, và chúng tôi sẽ khiến đúng như những gì đã có lần nói với khoản tiền này,” đội ngũ bảo mật an ninh của Riot cho thấy thêm. “Nếu chúng ta nghĩ rằng mình đã tìm được một lỗ hổng trong Vanguard hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến an ninh & quyền riêng tư của gamer, xin vui tươi hãy xúc tiến với tôi ngay lập tức.”

Đây không phải là lần thứ nhất mà hãng Riot từng treo thưởng khui lỗi trên HackerOne. Hãng đã bắt đầu thực hiện website và chương trình này Tính từ lúc cuối năm năm trước. các lỗi không tương quan đến phần mềm chống gian lậu Vanguard gồm mức thưởng từ 250 $ lên tới mức 4 ngàn USD theo 1 bài xích diễn giả được hãng tổ chức triển khai vào 2016 với David Rook (người đứng vị trí số 1 cho đội ngũ bảo mật an ninh âu lục của Riot) là diễn thuyết. sau thời điểm người dùng gửi các hiệu quả tìm kiếm lỗi của bản thân cho Riot, đội ngũ bảo mật an ninh của hãng sẽ tranh luận để đặt ra mức thưởng tương xứng, trong các số đó sẽ gồm có mức độ nghiêm trọng của lỗi tìm được cũng như thời hạn công sức của con người mà người tiêu dùng đã bắt buộc bỏ ra để phân tích lỗi.

kể từ lúc chương trình đó được bước đầu cho tới bây giờ, Riot được cho biết đã tặng thưởng tổng số 2 triệu $ cho tất cả những người khui lỗi khắp nơi bên trên nhân loại. & trừ khi Vanguard là 1 khối hệ thống chống gian lận hoàn hảo thì có lẽ rằng theo thời hạn, số chi phí đó vẫn sẽ còn ngày càng tăng nhiều nữa. Hiện tại, với các ai cân nhắc Valorant thì tựa trò chơi này hiện đang trong quy trình thí điểm closed beta. và phương thức duy nhất để có thể tham gia vào chương trình thí điểm trên chính là xem những Streamer chơi tựa trò chơi này trên trang Twitch để sở hữu cơ hội nhận mã truy cập