Siêu giải đấu eSports của tỉ phú Jack Ma chính thức ra mắt

Trò chơi hiện đang thu hút khá đông lượng game thủ trên thế giới – Liên Minh Huyền Thoại sẽ không có mặt tại giải đấu này.

Vị chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Alibaba cho rằng game online không mang lại lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, định kiến này của Jackma đã hoàn toàn thay đổi. Ông đã quyết định đầu tư một khoản tiền lớn lên đến hàng chục triệu USD vào thị trường eSport trên thế giới.

Cho Liên Minh Huyền Thoại “ra rìa”, siêu giải đấu eSports của tỷ phú Jack Ma chính thức khởi tranh

Giải đấu “AlliSports World Electronics Sport Games” (WESG) do một công ty con của tập đoàn Alibaba đăng cai đã chính thức khởi động. Đây là giải đấu thể thao điện tử có quy mô toàn cầu, nơi quy tụ của những đội tuyển quốc gia hàng đầu thế giới.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở giải đấu đầu tiên của WESG với 4 bộ môn là DOTA 2, CS:GO, StarCraft 2 và HearthStone. Tổng tiền thưởng của giải đấu này sẽ là 5,5 triệu USD (~ 115 tỷ VNĐ), trong đó giải thưởng cho DOTA 2 và CS:GO cùng là 1,5 triệu$, StarCraft 2 là 400.000$ và HearthStone là 300.000$.

Điều đáng nói ở đây là trò chơi Liên Minh Huyền Thoại lại không góp mặt tại giải đấu lần này.

Cho Liên Minh Huyền Thoại “ra rìa”, siêu giải đấu eSports của tỷ phú Jack Ma chính thức khởi tranh

Theo công bố của ban tổ chức, mỗi bộ môn thi đấu ở WESG 2016 sẽ có 24 đội tuyển tham gia. Số lượng đại diện ở các khu vực được phân bố như sau:

– Nước chủ nhà Trung Quốc: 1 đại diện

– Châu Á Thái Bình Dương (bổ sung thêm một số quốc gia khác như Mông Cổ, Myanmar và cả một số nước Nam Á): 6 đại diện

– Châu Âu và CIS: 6 đại diện

– Châu Mỹ (gồm cả Nam Mỹ và Bắc Mỹ): 6 đại diện

– Châu Phi và Trung Đông: 3 đại diện

Với thể thức thi đấu theo cấp độ đội tuyển quốc gia, có thể coi WESG là phiên bản nâng cấp và tân tiến hơn của World Cyber Games (hệ thống giải đấu eSports nổi tiếng một thời).

Cho Liên Minh Huyền Thoại “ra rìa”, siêu giải đấu eSports của tỷ phú Jack Ma chính thức khởi tranh

Ở thời điểm hiện tại, vòng loại của bộ môn DOTA 2 và CS:GO khu vực Bắc Phi – Trung Đông đang được diễn ra. Theo dự kiến, vòng loại Châu Âu sẽ bắt đầu từ trung tuần tháng 9 và tiếp sau đó sẽ là các vòng loại ở Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc.

Xem thêm tin hot tại choi xoc dia