Sơn tùng lấy beat về dùng – Cần 1 cái kết xử lý

Đạo nhạc luôn là những gì đã và đang diễn ra trong giới ca sĩ

choi xoc dia online , xoc dia qua mang

Cứ càng đạo càng nổi , thế thì đạo nhạc à!!! Tại sao không ???

Xoay quanh vấn đề Sơn Tùng

Nhắc tới đạo nhạc gần đây thì cái tên ” Sếp Tùng ” không còn xa lạ gì

“Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”, “Không phải dạng vừa đâu”, “Chắc ai đó sẽ về”,… đều dính nghi án “đạo nhái” mà hình thành nên những bản hit

Nhái đến cả trang phục và phong cách trình diễn

Vẫn luôn tiếp tục

xoc dia truc tuyen online

Ca khúc chúng ta không thuộc về nhau tiếp tục ” Vướng mìn ”

Khi bị nghi án We Don’t Talk Anymore của Gomez

Ca khúc này được phát live trong đêm chung kết a Face vtv vừa qua

Phần thay đổi biến tấu của Sơn Tùng đã tạo ra những phản ứng trái chiều trong dư luận

Nhận định từ những chuyên gia âm nhạc

Bình chọn về “Chúng ta không thuộc về nhau”, nhạc sĩ Huy Hùng nhận định, ca khúc này có nhiều điểm giống hệt với “We Don’t Talk Anymore” của Heyder, đã được song ca Charlie Puth và Selena Gomez biểu diễn rất nhiều lần, trước khi “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng hát tại Việt Nam. điển hìnhgiai điệu, tiết tấu, mô típ, chất liệu âm nhạc cho đến đồng dạng phối khí giống với “We Don’t Talk Anymore” đến 60-65%. Những người có chuyên môn về âm nhạc sẽ dễ nhận ra điều này, có khác thì chỉ đơn giản là về cao độ và một số đoạn đã được chỉnh sửa, thay đổi chút đỉnh.

Tuy nhiên, hình ảnh, ý tưởng và nội dung trong MV “Chúng ta không thuộc về nhau” mang những nét như nhau với hàng loạt MV từ Âu Mỹ tới Hàn Quốc như “Monster” (EXO), “Crayon”, “That XX”, “One of a kind” (G-Dragon), “Why” (Taeyeon), …

Vấn đề chuyên môn

“Về mặt chuyên môn, “Chúng ta không thuộc về nhau” không thật sự tốt khi nhạc điệu, ca từ và mô típ âm nhạc được lặp lại quá nhiều lần, không có tính phát triển, sản xuất cho người nghe cảm giác mệt mỏi. Sự “vay mượn” từ các ca khúc khác của Sơn Tùng sẽ làm liên quan đến bốn duy phát triển của Cả nhà trẻ khi đeo đuổi đoạn đường âm nhạc”, nhạc sĩ Huy Hùng cương trực nói.

Ý kiến của Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương trên trang cá nhân của mình đã viết: “Một bài hát đạo nhái nhưng mà vẫn được biểu diễn trên sóng truyền hình trực tiếp một cách ngang nhiên như vậy? Chúng ta khoanh taytắc lưỡi trước vấn đề đạo nhái?”. ngoại giả, những chia sẻ cương trực này của Tùng Dương đã chiếm được nhiều lời chỉ trích từ fans của Sơn Tùng M-TP.

Cần pháp luật nhúng tay

quan điểm cho rằng, nhái hay không nhái, có nhẽ đã đến lúc cần phải có sự vào cuộc của Bộ VHTT&DL với tư cách là cơ quan quản lý quốc gia về âm nhạc. Nếu nhái, phải có chế tài xử phạt nghiêm minh, còn không, phải trả lại danh dự cho ca sĩ.

Nói như nhạc sĩ Huy Hùng, âm nhạc là phải luôn được định hướng đúng mực, huấn luyện những kỹ năng, kiến thức cơ bản dành cho mỗi người tốt nhất có thể, chứ không phải là phát triển scandal để mau nức tiếng.

Vừa qua, Bộ VHTT&DL mới ra quyết định xử phạt hành chính với hotgirl Mờ Naive (tên thật Trần Hà My) vi phạm quyền tác giả ca khúc “Điều còn lại” của tác giả Hoàng Thu Trang. kì vọng rằng, trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ có nhiều biện pháp xử lý mạnh tay hơn với những trường hợp tương tự, không chỉ riêng ca khúc nhạc trẻ thị trường, mà cả với thể loại thuộc dòng âm nhạc bác bỏ học – nếu sao chép của người khác. Điều này tạo thêm động lực cho những tác giả, nghệ sĩ làm việc nghiêm trang, góp phần đưa âm nhạc tổ quốc tạo ra và vươn xa.

Tin nóng liên quan: