Tiền đạo ngoại binh sẽ khoác áo tuyển Việt Nam???

Merlo (SHB Đà Nẵng) và Hoàng Vũ Samson (HN T&T) sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự VCK AFF Cup 2016.

Hiện tại đội bóng SHB Đà Nẵng đang làm các thủ tục xin nhập tịch cho tiền đạo Merlo.

Theo kế hoạch ngày 24/9 tới thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho VCK AFF Cup 2016.

Vấn đề sử dụng ngoại binh mang quốc tịch Việt Nam cho đội tuyển quốc gia vào thời điểm hiện tại được cho là đang nằm trong tay HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Vào thời điểm mới nắm quyền HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Thắng đã bày tỏ quan điểm muốn được sử dụng cầu thủ ngoại.

Gaston Merlo đang là cầu thủ dẫn đầu cuộc đua danh sách vua phá lưới V-League 2016 với 20 bàn thắng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam, chân sút người Argentina đã ghi được khoảng 110 bàn thắng.

Ngoài ra trong nhóm ngoại binh mang quốc tịch Việt Nam còn có Hoàng Vũ Samson.

Tổng số bàn thắng mà tiền đạo này có được ở V-League cũng xấp xỉ 110 bàn thắng như Gaston Merlo.

Với việc Công Vinh không còn duy trì được phong độ đỉnh cao, nếu đội tuyển Việt Nam sở hữu bộ đôi sát thủ Merlo – Samson thì sức công phá tại AFF Cup 2016 sẽ rất khủng khiếp.

Nguồn lực ngoại chắc chắn sẽ mang đến cho ông Thắng một sự lựa chọn chất lượng cho đội tuyển quốc gia trong thời điểm bóng đá Việt Nam vốn không dư dả nhân tài. Vấn đề chỉ còn nằm ở chỗ, đề xuất của HLV Nguyễn Hữu Thắng có nhận được sự ủng hộ và thông qua của cấp có thẩm quyền hay không!?

Theo kế hoạch, ngày 24/9 tới đội tuyển quốc gia sẽ tập trung chuẩn bị cho VCK AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có 53 ngày chuẩn bị giải đấu vô địch khu vực Đông Nam Á.

Ngày 8/10, tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên, dự kiến địa điểm là sân Mỹ Đình. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Hữu Thắng tập luyện ở Hà Nội thêm 1 tuần trước khi sang Hàn Quốc tập huấn từ 15 tới 31/10/2016.

Tại đây, đội có 3 trận đấu giao hữu với những đội bóng hàng đầu Hàn Quốc. Trở về nước, tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội để chờ đá giao hữu với một đội tuyển mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Từ 19/11 đến 17/12, tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup 2016.

Xem thêm nhiều tin tức hot tại choi xoc dia