Xuất hiện iPhone 7 ở Việt Nam

Đây là phiên bản chưa được Apple chính thức công bố nhưng có thể hoạt động được.

Chiều ngày 5/9 tại một tiệm điện thoại ở Việt Nam đã có cho mình mẫu iPhone mới, một phiên bản có dung lượng 128 GB.

Theo nhận xét của các phóng viên Zing, thiết kế của máy hoàn toàn trùng hợp với những tin đồn và hình ảnh rò rỉ trước đó. Giắc âm thanh 3,5 mm biến mất nhưng vẫn chỉ duy trì dải loa. Phần phím âm lượng được làm thanh mảnh hơn. Về tổng thể, iPhone 7 vẫn giống với iPhone 6S nhưng được chăm chút hơn trong thiết kế.

iPhone mới không mỏng hơn so iPhone 6S. Cảm giác cầm cứng cáp và chắc tay hơn vì có tin đồn Apple sử dụng chất liệu kim loại mới.

Riêng phiên bản đen trên iPhone 7, Apple đã áp dụng tone màu đen tuyền. Cả dải loa cũng được làm trùng màu với màu máy, khiến tổng thể trở nên đồng nhất.

iPhone 7 da xuat hien tai Viet Nam: Nut Home moi, chong nuoc hinh anh 1

Trên model mới, Apple đã khai tử phím Home truyền thống, thay vào đó là phím dạng 3D Touch. Người dùng không thể nhấn lún xuống như trước, nhưng máy vẫn cảm nhận được lực nhấn. Tính năng này tương tự với Force Touch trên MacBook mới.

Về camera, iPhone mới dùng cảm biến lớn hơn, tiết diện ống kính rộng hơn so với iPhone 6S.

Bên cạnh đó, khe cắm SIM của iPhone mới có thêm phần gioăng cao su. Chi tiết này hé lộ iPhone mới có khả năng chống nước.

iPhone 7 da xuat hien tai Viet Nam: Nut Home moi, chong nuoc hinh anh 2

Về phần mềm, iPhone mới dùng iOS 10 phiên bản gần như chính thức.

Theo nguồn tin trên, iPhone 7 Plus sẽ có camera kép. Tuy nhiên, chưa rõ model này hiện có ở Việt Nam hay không. Đây được xem là mẫu iPhone 7 rò rỉ hoàn thiện nhất từ trước đến nay.

Vì Apple chưa công bố iPhone 7, do đó, cửa hàng trên không muốn để lộ hình ảnh iPhone mới. Tuy nhiên, vị này cho biết sẽ mang iPhone 7 về bán trước 3 ngày so với thời điểm Apple đưa lên kệ.