Dell quyết định làm ra máy game cầm tay cạnh tranh với Nintendo

Thị phần máy game cầm tay đã quá hot hiện nay

Nintendo Switch và hệ sinh thái của nó xuất hiện mở ra một thị trường game hoàn toàn mới . Nơi mọi thứ rạch ròi phân chia rõ ràng là máy game thì ra máy game mà điện thoại thì ra điện thoại . Với phần cứng đơn giản không đắt đỏ cùng những tựa game quá sức độc quyền . Chính bản thân dell cũng muốn chen 1 chân vào thị trường độc đáo này. Nhiều ông lớn như Sony hay Xbox của Microsoft cũng phải chùn bước trước sáng chế mô tuýp on the go của nintendo . Khi đa phần thiết bị chơi game của họ là cầm tay và có thể mang đi mọi nơi mọi lúc không bó hẹp không gian.

game xoc dia an tien that

Riêng bản thân những đại gia công nghệ có lẽ không thể không “xin một chén canh” mà mặc sức để nintendo tung hoành được. Mới đây thôi GPD win một thương hiệu laptop trung quốc mini cũng đang làm mưa gió với kiểu laptop kiêm máy game cầm tay nhỏ gọn nhưng cấu hình khủng. Có thể nói thị trường này là miếng bánh ngọt to đùng mà không phải ai cũng có thể khai thác hết.

Sự kiện công nghệ CES 2020 mở đầu kỷ nguyên mới Alienware đã treo triển lãm chiếc máy chơi game bản gốc trên nguyên lý máy game PC cầm tay chính hãng duy nhất hiện tại. Ngay sau khi ra mắt thì chúng ta có cảm giác ” trước lạ sau quen” rõ ràng khi máy nom na trông giống hệt switch khi tay cầm có thể tháo rời , chưa kể có dock riêng để phát hình ảnh qua tivi. Điểm khác biệt rõ ràng là nó chạy trên nền tảng win 10.

kích cỡ màn hình hiển thị là 8 inch thì có thể nói đây là thiết bị game cầm tay có kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay nên có thể hiển thị 1200 mật độ điểm ảnh 1 giây. Độ nặng của máy cũng đáng gồm khi xấp xỉ 1kg . Analog 2 bên có dải phủ sáng led RPG như các bàn phím cơ hiện nay.

Mục tiêu của dạng máy này hướng đến những tựa game pc hấp dẫn nhưng chúng ta không có thời gian ngồi máy tính quá nhiều như MK 11 streetfighter v. Có thể nói hình ảnh xuất ra tuy chỉ 720p chuẩn HD nhưng lại cho trải nghiệm trình chiếu rất tuyệt vời , tiết kiệm pin cũng là ưu tiên hàng đầu khi máy có vẻ như ngốn năng lượng cho quá nhiều dữ liệu.

Tiềm năng của Alienware Concept UFO lần này sẽ còn có thể khai thác rộng khắp nữa trong thời gian sắp tới.