Ibra nhận án phạt sau khi tấn công Lee Nguyễn ở MLS

Ban kỉ luật của giải nhà nghề Mỹ đã có án phạt dành cho Ibrahimovic sau hành vi tấn công ngôi sao gốc Việt Lee Nguyễn.

Đội bóng của Ibra LA Galaxy đã có trận đấu derby với CLB Los Angeles FC vào thứ 6 tuần trước và cuộc chạm trán này kết thúc với tỉ số hoà 1-1.

Điều để lại sau trận đấu này không phải là kết quả trận đấu mà là pha va chạm giữa cựu tiền đạo Man Utd và tiền vệ gốc Việt Lee Nguyễn.

Tình huống này xảy ra vào phút 18 của trận đấu, Ibrahimovic đã chạy đến và dùng tay như muốn tát thẳng vào mặt Lee Nguyễn.

Trọng tài đã không rút thẻ với tiền đạo người Thuỵ Điển sau tình huống này. Sau khi trận đấu kết thúc, Lee Nguyễn đã đăng lên trang cá nhân của mình:

“Không chắc lắm về luật của MLS nhưng tôi đoán là việc tát cầu thủ khác là ổn vào những ngày này”.

Ngay sau đó, Uỷ ban kỷ luật của MLS vào cuộc và có án phạt kỉ luật dành cho Ibra vì đã “phạm luật của giải đấu với hành vi đưa tay lên mặt, đầu hoặc cổ đối thủ”.

Theo xóc đĩa trực tuyến ăn tiền, Ibrahimovic không bị cấm thi đấu nhưng sẽ phải nhận át phạt tiền với con số chưa được tiết lộ.

Ibrahimovic nên cảm thấy may mắn vì chỉ phải nộp tiền phạt bởi vào khoảng thời gian này năm ngoái, tiền vệ Kaka (khi còn thi đấu cho Orlando) từng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp khi dùng tay… bịt miệng trêu đùa người bạn Aurelien Collin bên phía New York Red Bulls.