Nghịch lý ở Vietnam Idol 2016 : Bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp

Đêm Gala 7 Vietnam Idol 2016 đã chính thức nói lời chia tay với Tùng Dương, tiết mục tệ nhất của Việt Thắng vào vòng trong nhờ bình chọn của khán giả.

Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 1

Top 5 chọn bài hát theo chủ đề “Hát vì hành tinh xanh” trong đêm Gala 7 thần tượng âm nhạc Việt Nam tuần này.

Các thí sinh không chỉ thể hiện chất riêng mà qua tiết mục của mình còn bày tỏ quan điểm và thái độ sống với môi trường xung quanh.

Mỹ Linh là người hướng dẫn, giúp từng thí sinh hoàn thiện phần trình diễn của mình. Bên cạnh đó, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cũng ngồi trên ghế giám khảo khách mời thay thế ca sĩ Bằng Kiều.

Tiết mục mở màn Gala 7 là What A Wonderful World (sáng tác: Bob Thiele, George David Weiss) do Tùng Dương trình bày. Chàng trai Hà Nội chiếm trọn cảm tình của khán giả và giám khảo bởi khả năng hát tiếng Anh tốt, giọng ca chan chứa cảm xúc.
Đạo diễn Quang Dũng cho biết anh thích Tùng Dương và hi vọng khán giả sẽ nhắn tin ủng hộ cho nam ca sĩ trẻ.
Nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định: “Trong số các thí sinh, Tùng Dương là thí sinh có sự tiến bộ rõ nét nhất. So sánh tiết mục ban đầu và bây giờ có thể thấy sự lột xác hoàn toàn của Dương… Tùng Dương hát chân thành, giản dị”.
Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 2

Nam ca sĩ bình tĩnh đón nhận kết quả với tâm thế: “Dừng ở Top 5 Vietnam Idol là điểm dừng đẹp với Tùng Dương”

Nhưng bất chấp sự yêu mến và công nhận khả năng mà giám khảo dành cho, Tùng Dương vẫn bị loại do lượt tin nhắn bình chọn từ khán giả thấp. Vậy là liên tiếp hai tuần, giám khảo bất lực nhìn hai thí sinh tài năng phải dừng cuộc chơi.
Ca sĩ Thu Minh buồn rầu chia sẻ: “Rất là tiếc. Tất nhiên, điểm của em chị đã chấm cao nhưng chưa đủ để cao hơn bình chọn khán giả”. Cô an ủi Tùng Dương hãy “giữ tinh thần chiến binh” và tiếp tục cố gắng chinh phục khán giả, vững bước hơn trên con đường âm nhạc.
Giám khảo Huy Tuấn cho rằng: “Có những ở lại gây người ta khó chịu, có những sự ra đi khiến người ta tiếc nuối. Dương thuộc về trường hợp hai”. Tuy nhiên, nhạc sĩ lạc quan “chúc mừng Tùng Dương bước vào con đường sự nghiệp, showbiz sớm hơn các bạn khác”.
Còn đạo diễn Quang Dũng động viên Tùng Dương với lời kể: em là thí sinh Bằng Kiều càng ngày càng thích.

Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 3

Hai tuần liên tiếp, giám khảo Vietnam Idol 2016 bất lực trước việc thí sinh thực lực bị loại: tuần trước là Bá Duy, tuần này là Tùng Dương

Đối mặt với kết quả này, Tùng Dương tỏ ra bình tĩnh và không nuối tiếc gì. Nam ca sĩ đất Hà thành chia sẻ suy nghĩ sau khi đêm Gala kết thúc: “Trải nghiệm Vietnam Idol rất quý giá, mang lại nhiều kinh nghiệm, bài học và tình cảm khán giả cho Tùng Dương”.
Anh khẳng định: “Dừng ở Top 5 Vietnam Idol là điểm dừng đẹp với Tùng Dương… Dương chỉ tiếc nhất là phải quay lại cuộc sống bình thường, không còn hàng ngày hàng tuần sống trong âm nhạc, làm việc với những người giỏi nhất trong nghề nữa”.
Ngược lại, Việt Thắng với Khoảng trời của bé (sáng tác: Nguyễn Duy Hùng) khiến giám khảo không hài lòng.
Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 4

Việt Thắng quên lời bài hát, bị giám khảo nhận xét là trình diễn tệ và luôn “lơ tơ mơ”, thiếu tập trung mỗi lần trên sân khấu

Thu Minh thẳng thắn và quyết liệt phê bình vì Việt Thắng quên lời bài hát. Ngoài ra, dù có sự đặc biệt, thu hút khán giả và luôn nhận bình chọn cao từ người xem nhưng trong khi các thí sinh khác tận lực cho tiết mục thì Việt Thắng vẫn “lơ tơ mơ”. Cô công khai quyết định cho Việt Thắng điểm thấp để công bằng với các thí sinh khác.
Nhạc sĩ Huy Tuấn đồng quan điểm cho Việt Thắng điểm thấp. Giám khảo Quang Dũng nhận xét “ngày hôm nay, tiết mục của em là chán nhất”. Ngay chính Việt Thắng cũng “thất vọng về bản thân mình”.
Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Việt Thắng vẫn nhận nhiều bình chọn của khán giả nhất và là thí sinh đầu tiên củaTop 4, được bước tiếp vào vòng sau.
Dưới đây là các tiết mục khác trong đêm Gala 7 đưa các thí sinh vào Top 4 Vietnam Idol.
Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 5

Những giây phút thăng hoa và cháy hết mình cùng âm nhạc của Quang Đạt qua tiết mục Tái sinh (sáng tác: Hạc San) được giám khảo Quang Dũng khen “đầy sinh khí”
Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 6

Janice Phương được Mỹ Linh đánh giá là cô gái mạnh mẽ trình bày Earth Song (sáng tác: Michael Jackson). Tiết mục bị ba giám khảo cho rằng “phần đầu chưa tốt, sự bùng nổ đến chậm” nhưng phần cuối vẫn làm người xem “khá thích thú”
Vietnam Idol 2016: Tùng Dương hát hay bị loại, Việt Thắng bị chê thậm tệ vẫn đi tiếp - ảnh 7

Thảo Nhi quay lại phong cách cá tính với Tìm một hành tinh khác (sáng tác: Thanh Tâm) dù khá ổn nhưng vẫn chưa khiến khán giả đồng cảm